4 cách dễ dàng để nấu món cua

Cua ngọt, tươi có trong các mùa khác nhau ở các vùng khác nhau của đất nước. Cho dù bạn đang nấu cua xanh mùa hè ở Maryland hay cua Dungeness mùa đông ở California, cua ngọt nhất, mềm nhất là cua tươi, vừa chín tới. Bạn thường có thể mua ghẹ đã được làm chín và làm sạch, nhưng ghẹ ngon nhất là ghẹ bạn tự nấu. Ghẹ ướp lạnh sau khi nấu không làm hỏng hương vị mà giảm đi đôi chút.

Ngoài ra, bạn có thể muốn suy nghĩ về một số ý tưởng về cách phục vụ cua nứt.

Tin tốt là nấu cua rất dễ – hãy thử một trong những công thức đơn giản này.

1. Cách luộc cua

Luộc là cách phổ biến nhất để nấu cua và là phương pháp ưa thích của tất cả các loại cua. Các bước rất đơn giản:

Mang một nồi nước lớn để đun sôi. Bạn nêm nếm gia vị vừa miệng. Một số người thề bằng cách thêm bia hoặc rượu trắng vào nước. Thêm bất kỳ gia vị nào bạn thích — như Old Bay, nếu hợp khẩu vị của bạn — và sau đó là cua.
Thêm cua vào, nhanh chóng, một ngay sau đó, cho vào nấu cùng một khoảng thời gian. Đun sôi nước và nấu cho đến khi ghẹ bắt đầu nổi váng. Tùy thuộc vào kích thước của cua, điều này sẽ xảy ra trong 10 đến 15 phút hoặc lâu hơn.
Dùng kẹp gắp ghẹ ra cho đến khi nguội hẳn thì đem ra xử lý.
Cách hấp cua
Hấp ghẹ là phương pháp giúp ghẹ giữ được nước cốt ngon và không bị úng, có thể xảy ra khi luộc ghẹ. Có ba bước đơn giản:

2. Đun sôi một inch nước muối trong một nồi lớn.

Đặt ghẹ vào rổ hấp hoặc chèn hoặc đơn giản là xếp ghẹ vào nồi và để ghẹ dưới đáy hơi sôi lên và làm nền cho những con ghẹ khác hấp.
Đậy vung và nấu từ 10 đến 20 phút, tùy theo kích cỡ cua. Tháo nồi hấp hoặc dùng kẹp kéo cua ra khỏi nồi. Để ghẹ nguội cho đến khi bạn xử lý trước khi rửa sạch và phục vụ. Bạn có thể rửa chúng dưới vòi nước mát để đẩy nhanh quá trình.

3. Cách nướng cua

Bạn cần làm sạch ghẹ trước khi nướng. Nhanh hơn là luộc hoặc hấp chúng trước cho đến khi chín nửa chừng, sau đó sử dụng vỉ nướng để kết thúc quá trình nấu và thêm một số hương vị giàu lửa. Làm theo các bước sau:

Luộc hoặc hấp cua như đã trình bày ở trên khoảng 5 phút, để nguội rồi làm sạch.
Quăng toàn bộ cua đã làm sạch (hoặc một nửa hoặc một phần tư tùy theo kích cỡ) với một ít dầu ô liu và có thể là một hoặc một chút tổi thái băm, một chút lá hương thảo để nêm nêm gia vị.
Đặt chúng trên bếp nướng nóng cho đến khi chín và chín vàng, khoảng 4 phút mỗi mặt. Còn cua lột thì quy trình nướng lại khác.

cách luộc cua biển – daotaobeptruong

4. Cách nướng cua

Bạn cần bắt đầu với lò nóng, vì vậy hãy làm nóng lò ở 450 F. Sau đó, sử dụng các hướng dẫn sau để nướng cua:

Đối với ghẹ nướng cũng vậy, bạn cần luộc hoặc hấp nhanh và làm sạch ghẹ trước.
Quết cua đã làm sạch với một ít dầu hoặc bơ đun chảy, chất thơm, gia vị hoặc rau thơm mà bạn thích (hành tím băm hoặc tỏi đều ngon, trộn với gừng băm và hành lá).
Đặt cua thành từng lớp chủ yếu vào chảo rang và nướng trong lò nóng (450 F đến 500 F) cho đến khi cua chín vàng và xèo xèo (và nấu chín) trong khoảng 10 phút.

Đánh giá post

Leave a Comment