27
Dec

THAM KHẢO DỰ TRÙ CHI PHÍ XÂY NHÀ CẤP 4 DIỆN TÍCH 50M2 – 70M2 VỚI GIÁ CHỈ TỪ 300 TRIỆU

Chi phí xây nhà cấp 4 50m2 – 70m2 có thể nói khá “dễ chịu” với các đối tượng có mức thu nhập tầm trung bình – trung.  Để có một căn nhà hoàn hảo thì việc lên bàng dự trù kinh phí là cực kỳ quan trọng. Và ai ai cũng muốn đầu tư cho tổ ấm của mình trở nên hoành tráng nhất, đẹp đẽ nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần có sự phân bổ ngân sách phù hợp và tránh các trường hợp phát sinh chi phí không đáng có.Nhà cấp 4 có diện tích 50 – 70m2 phù hợp với các gia đình có từ 2 – 4 người. Thông thường, bạn sẽ bắt gặp các ngôi nhà cấp 4 tại các vùng quê hay ngoại thành. Tại các đô thị lớn nhu cầu nhà ở cao mà quỹ đất lại hạn hẹp bởi vậy nhà chung cư luôn là phương án tối ưu nhất.

Khi lên kế hoạch xây dựng một căn nhà cấp 4 cho riêng mình thì ai ai cũng muốn tổ ấm đó trở nên hoàn hảo nhất, đẹp nhất. Cụ thể, với diện tích đất khoảng 50 – 70m2 thì việc xây dựng nhà cấp 4 là hoàn toàn dễ dàng. Với diện tích đất dưới 60m2 thì khá nhỏ nên bạn cần thận trọng hơn trong việc thiết kế kiến trúc cũng như nội ngoại thất. Vì nhà cấp 4 thường kiến trúc chỉ bao gồm 1 tầng kết hợp tầng mái nên diện tích không được thoải mái như các kiến trúc nhà khác. Bạn cần tối giản hóa các phần thiết kế nội thất để giúp không gian trở nên thoải mái, rộng rãi, tránh sự gò bó, trật trội.

nhà cấp 4 đẹp

Có thể nói, để có một căn nhà hoàn chỉnh thì bạn cần làm vô số các công việc nhỏ. Và trong quá trình đó bạn chỉ cần mắc lỗi ở công đoạn nào đó là cũng có thể ảnh hưởng tới cả ngôi nhà. Tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình mà có mức ngân sách xây nhà phù hợp. Bên cạnh đó, vì là nhà cấp 4, diện tích không quá lớn nên bạn cũng khá thoải mái trong việc phân bổ ngân sách cho phù hợp. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự trù ngân sách, dưới đây là một số hạng mục lớn bạn cần quan tâm cho việc lên chi phí xây nhà cấp 4 50m2 – 70m2.

Xem thêm>>  Mẫu thiết kế kiến trúc chung cư đẹp nhất đáng tham khảo

1. Chi phí xây nhà cấp 4 50m2 – 70m2 : Phần thô (móng, kết cấu nhà).

Để xây được một căn nhà vững chãi thì móng và kiến trúc là cực kỳ quan trọng. Một căn nhà cấp 4 diện tích 50 – 70m2 sẽ có các phòng chính sau: Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng wc. Trong đó, nếu diện tích nhỏ thì một số phòng sẽ chung một không gian như: Phòng khách, phòng bếp và phòng ăn. Đối với phần thô là móng và kết cấu nhà thì cần các chi tiết xây dựng chính sau: Móng bê tông, cốt thép, gạch ốp, gạch xây, vôi, sơn tường…

bản vẽ nhà cấp 4

Một số nhà thầu tính chi phí xây nhà cấp 4 50m2 – 70m2 như sau:

Tổng diện tích tính tiền = diện tích xây dựng nhà x 1.3.

2. Chi phí xây nhà cấp 4 50m2-70m2 : vật liệu và nhân công

Bên cạnh phần thô thì chi phí vật liệu và nhân công cũng chiếm một khoản lớn trong tổng chi phí xây dựng nhà. Trong quá trình lên dự trù kinh phí bạn cần chú ý tới phần vật liệu xây dựng bởi đây là một trong những hạng mục dễ phát sinh chi phí cũng như hiện tượng “ăn bớt” trong quá trình làm nhà.

chi phí xây nhà 50 - 70m2

Chi phí nhân công và vật liệu cụ thể được tính tại thời điểm xây dựng bởi giá thành các vật liệu có sự thay đổi thường xuyên. Thông thường giá vật liệu sẽ rơi vào khoảng trên dưới 2.6 triệu/m2 tùy vào thời điểm cụ thể. Ngoài ra, tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình mà có những sự lựa chọn về các loại vật liệu khác nhau.

Xem thêm>> Những mẫu thiết kế kiến trúc nhà ở được ưa chuộng nhất hiện nay

3. Chi phí xây nhà cấp 4 50m2-70m2 : hoàn thiện (nội ngoại thất).

Các hạng mục nội ngoại thất cũng khá quan trọng. Về phần nội thất, nhà cấp 4 có diện tích 50 -70m2 không quá lớn vì vậy bạn không nên lựa chọn các đồ nội thất cồng kềnh, cầu kỳ bởi khi đó không gian trong nhà sẽ càng hạn hẹp hơn.

Và cũng tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn các phương án thiết kế nội thất khác nhau từ bình dân đến cao cấp. Ngoài ra, một lưu ý quan trọng là bạn cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và xây dựng kiến trúc chuyên nghiệp và uy tín. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm tiền bạc cũng như tổ ấm của mình.

nội thất nhà cấp 4

Kiến trúc Phương Đông – đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, xây dựng nhà cấp 4 trọn gói với uy tín được khẳng định nhiều năm liền. Kiến trúc Phương Đông tự hào có quy trình làm việc khép kín, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu. Hãy lựa chọn Kiến trúc Phương Đông để giúp không gian nhà bạn trở nên hoàn hảo hơn!

quy trình xây nhà cấp 4 diện tích 50 - 70m2

 


Thông tin liên hệ thêm : Công ty Kiến Trúc Phương Đông

Hotline : 0988.888.173 – 039.505.9999

Email: kientrucphuongdong6868@gmail.com

Website: kientrucphuongdong.net

Đ/c: Văn Phòng : Tầng 5, số 109 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội