Chi phí xây nhà 2 tầng, kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm không thể bỏ qua

Hiện nay, xu thế xây nhà 2 tầng đang rất được nhiều người quan tâm bởi sự tiện nghi, sang trọng mà các mẫu nhà 2 tầng mang lại. Chưa kể chi phí xây nhà 2 tầng tương đối phù hợp với nhiều gia đình. Vậy cụ thể chi phí xây dựng nhà 2 tầng như thế nào? Kinh nghiệm xây nhà như thế nào cho tiết kiệm? Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé! 

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng đẹp

1. Chi phí xây nhà 2 tầng theo dự toán chi tiết


Đây được xem là phương pháp tính chính xác nhất để tính ra giá thành xây dựng. Để lập được một dự toán cho căn nhà chuẩn bị xây, điều tiên quyết là công trình xây dựng dự kiến phải được hoàn tất đầy đủ hồ sơ thiết kế chi tiết, bao gồm hồ sơ khảo sát địa chất, hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thiết kế kết cấu, hồ sơ thiết kế hệ thống cấp thoát nước, hồ sơ thiết kế hệ thống điện, điện thoại, máy tính, camera bảo vệ.


Dựa trên những bản vẽ thiết kế này, các dự toán viên sẽ tính được dự toán chi tiết của công trình xây dựng. Kết quả tính toán của các dự toán viên sẽ cho chúng ta 3 bảng tính toán quan trọng sau :

1.1 Bảng tiên lượng dự toán


Trong bảng này là khối lượng chính xác của tất cả các công việc, hạng mục phải thực hiện từ lúc khởi công cho đến lúc hoàn tất công trình. Ví dụ : Trong công trình sẽ phải xây bao nhiêu m2 tường bằng gạch ống có độ dày 100cm, phải đổ bao nhiêu khối bê tông sàn, cột.

Chi phí xây nhà 2 tầng theo dự toán chi tiết.
 

1.2 Bảng tổng hợp kinh phí vật tư


Bảng này liệt kê chính xác số lượng và đơn giá thị trường của tất cả các chủng loại vật tư sẽ được sử dụng. Ví dụ : Phải sử dụng bao nhiêu tấn xi măng, thép, bao nhiêu viên gạch ống, gạch thẻ và giá tiền là bao nhiêu?


1.3 Bảng tổng hợp kinh phí dự toán


Trong bảng này, dự toán viên sẽ ghi rõ chi phí cho phần vật liệu, nhân công và các chi phí khác khi xây dựng công trình. Đây là kết quả dự toán cuối cùng có độ chính xác cao, sai số nhỏ hơn 5% cho việc định giá một công trình.
Khi ngôi nhà của bạn có được hồ sơ dự toán chi tiết thì việc kiểm soát khối lượng cũng như chi phí xây nhà 2 tầng như trên xem như rất dễ dàng. Tất nhiên là mỗi cách tính toán chi phí xây nhà có những ưu điểm và nhược điểm riêng tuy nhiên đối với lĩnh vực nhà ở hiện nay đa số các nhà thầu cũng như chủ nhà tính toán theo diện tích xây dựng nhà.

2. Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng theo m2


Đối với việc tính chi phí xây nhà theo m2 xây dựng có nghĩa là các nhà thầu xây dựng nhiều mẫu nhà tương tự sau đó thống kê lại và xây dựng nên một hàm số tương quan giữa diện tích xây dựng và giá thành.


Vì giá thành được hình thành dựa trên việc thống kê nên chắc chắn có sự sai lệch giữa các công trình khác nhau, nhưng nhìn chung đối với những ngôi nhà phố sự chênh lệch đó có thể chấp nhận được. Với cách tính chi phí xây nhà theo cách này là đơn giãn nhất mà bất cứ ai khi xây nhà đều có thể tính toán và kiểm tra được.


Ví dụ: Nhà có mảnh đất 4×20 xây 2 tầng. Tầng 1 (1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 WC), tầng 1 (ban công 2m, 2 phòng ngủ, 2WC, 1 phòng thờ) mái đổ bê tông cốt thép. Chi phí xây nhà 2 tầng như vậy khoảng bao nhiêu?


Tất nhiên là việc tính chi phí xây nhà 2 tầng như trên phải cần nhiều yếu tố nhưng ở đây ví dụ sử dụng vật liệu trung bình, nhà xây dựng trên nền đất tốt.

  • Tầng 1 : 4 x14m = 56 m2
  • Tầng 2 : 4 x 16m = 64 m2
  • Mái : 4 x 16 x50% = 32m2
  • Tổng diện tích xây dựng 152m2

Vậy với chi phí xây nhà 2 tầng như trên bạn cần phải chuẩn bị khoảng 700 triệu đồng để thực hiện kế hoạch xây nhà.

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng theo m2

3. Những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí nhất định không thể bỏ qua


3.1 Tìm hiểu kiến thức về lĩnh vực nhà ở


Bất kì một lĩnh vực nào khi chúng ta muốn gắn bó lâu dài với chúng thì đều trải qua quá trình tìm hiểu thông tin kĩ càng.Việc xây nhà cũng vậy, kiến thức về lĩnh vực nhà cửa là bao la rộng lớn, bạn không phải là nhà thiết kế cũng không phải kiến trúc sư, thế nên kiến thức về lĩnh vực này bạn không có nhiều, song vì bạn là người đưa ra ý tưởng, hoạch định mẫu nhà, thế nên bạn cần tìm hiểu kiến thức kĩ càng thông qua sách vở, người có kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm trước đó để vấn đề lựa chọn mẫu nhà trở nên dễ dàng hơn.


3.2 Lựa chọn mảnh đất để xây nhà


Với những gia đình đã chuẩn bị hay có sẵn một mảnh đất để xây nhà thì điều đó quá tuyệt. Đối với những hộ gia đình chưa có sẵn mà phải dày công nghiên cứu, tìm ra một mảnh đất để cất nhà. Trong trường hợp này, bạn phải lựa chọn kĩ càng trước khi đưa ra quyết định mua mảnh đất đó. Một vài tiêu chí để lựa chọn mảnh đất xây nhà cần chú trọng, mảnh đất nên vuông vức hay có chiều dài lớn, cao ráo bằng phẳng, không dễ bị ngập úng nước, bạn sẽ tránh được một khoản tiền không hề nhỏ để san lấp mặt bằng, nâng móng nền nhà.

Những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí nhất định không thể bỏ qua

3.3 Xem xét tài chính kĩ lưỡng


Trước khi bắt tay vào chuẩn bị xây dựng nhà cửa, bạn phải chuẩn bị một khoản kinh phí lớn vừa đủ hoặc dư ra để chi trả các khoản trong việc xây nhà. Bạn cần xem xét kĩ lưỡng tất cả các khoản tài chính mà mình có được, chúng ít hay nhiều để có ước chừng lựa chọn vật liệu, vật tư trang trí nội thất và ngoại thất và lựa chọn vừa đủ trong khoản tài chính của mình để tránh trường hợp rủi ro xảy ra.


3.4 Lựa chọn đội ngũ thiết kế và thi công đáng tin cậy là kinh nghiệm xây dựng nhà tiết kiệm tốt nhất


Có rất nhiều người luôn thắc mắc rằng tại sao mình là người đưa ra ý tưởng nhưng vẫn phải thuê đội ngũ thiết kế. Điều đó có phải là thừa và gây tốn kém cho mình hay không. Thực tế cho thấy chúng hoàn toàn hợp lí khi bạn bạn thuê đội ngũ thiết kế. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy, là vì trong quá trình xây dựng nhà cửa, bạn là người đưa ra ý tưởng, những thiết kế lí tưởng cho ngôi nhà của mình, thế nhưng để chúng được hoàn thành trên bản vẽ và đưa vào công trình, chúng ta không thể nào làm được mà cần phải nhờ đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn và trình độ, những nhà thiết kế sẽ làm điều đó thay bạn.

chi phí xây nhà 2 tầng

Trên đây là cách hạch toán chi phí xây nhà 2 tầng và một số kinh nghiệm xây dựng nhà tiết kiệm cho gia chủ. Hy vọng chúng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc xây dựng ngôi nhà trong tương lai của bạn. Chúc các bạn thành công!


Thông tin liên hệ thêm : Công ty Kiến Trúc Phương Đông

Hotline : 0988.888.173 – 039.505.9999

Email: kientrucphuongdong6868@gmail.com

Website: kientrucphuongdong.net

Đ/c: Văn Phòng : Tầng 5, số 109 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội 

Các tin khác