9 Kinh Nghiệm Thuê Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Năm 2019

Việc tìm đến những đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư ngày nay đã không còn xa lạ và dường như đang trở thành xu thế trong năm 2019. Có hàng ngàn lợi ích đem lại khi bạn lựa chọn một đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói uy tín và chất lượng, trong đó, phải kể đến là việc tiết kiệm thời gian và sở hữu một căn nhà độc đáo, sang trọng.

Thế nhưng, quả không dễ để tìm được sự lựa chọn thích hợp khi trên thị trường cạnh tranh hiện nay, có quá nhiều đơn vị không uy tín cùng với những mức giá trên trời đi đôi với chất lượng “ rởm". Chính vì vậy, Kiến Trúc Phương Đông xin đem đến cho bạn 15 KINH NGHIỆM THUÊ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ MỚI NHẤT NĂM 2019 để giúp bạn đọc tìm được một đơn vị thiết kế nội thất chung cư giá rẻ đáng tin cậy.


Tham khảo thêm:


1. Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư số 1 : Nắm bắt kĩ các hình thức thuê thiết kế nội thất chung cư hiện nay.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Hiện nay, trên thị trường, nổi lên 2 loại hình thuê thiết kế nội thất chung cư. Đó là:

  • Thiết kế nội thất chung cư trọn gói: Các đơn vị thiết kế nội thất chung cư sẽ đánh giá tổng thể căn hộ chung cư nhà bạn, sau đó đưa ra những tư vấn, gợi ý và bản vẽ hoàn chỉnh cùng với việc thi công trọn gói căn hộ của bạn từ A đến Z.

  • Thiết kế nội thất chung cư dựa trên bản vẽ có sẵn: Bạn đã lên ý tưởng cho tổ ấm của mình, đồng thời, có sẵn trong tay một bản vẽ 3D. Việc của các đơn vị thiết kế nội thất chung cư là dựa theo bản vẽ của bạn để bóc tách và triển khai việc thi công cho căn hộ nhà bạn.

Việc lựa chọn hình thức thuê thiết kế nội thất chung cư dựa vào nhu cầu của bạn sao cho hợp lý và đạt được kết quả tốt nhất.

Tham khảo thêm:

2. Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư số 2 : Chọn lọc và nắm vững thông tin của các công ty thiết kế nội thất trên thị trường.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Tại sao bạn cần tham khảo và hiểu rõ thông tin về cấc đơn vị thiết kế nội thất hiện nay?

Thứ nhất, việc khảo sát thị trường sẽ giúp bạn có cái nhìn thổng quát về xu hướng thiết kế nội thất cũng như có nhiều lựa chọn để tham khảo và đánh giá. Ngoài ra, việc tìm hiểu kĩ cũng sẽ giúp bạn tránh tình trạng bị hét giá quá cao hoặc chất lượng không đúng với giá cả. Thứ hai, nắm vững thông tin của các đơn vị thiết kế, bạn sẽ tránh bị lừa đảo và tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu, đồng thời được hỗ trợ nhanh nhất có thể khi xảy ra khúc mắc.

Có nhiều cách khác nhau để tìm thông tin của các đơn vị thiết kế nội thất trên thị trường. Trong đó, phổ biến là 3 kênh:

  • Tìm hiểu thông tin qua bạn bè, người thân: Đây là một kênh thông tin đáng tin cậy khi cung cấp cho bạn những trải nghiệm chân thực cũng như những lời khuyên chi tiết và quý báu. Thế nhưng, nhược điểm lớn là thông tin không đa dạng, phong phú và mang tính chủ quan của từng cá nhân thay vì đánh giá khách quan của cộng đồng.

  • Tìm hiểu thông tin qua các diễn đàn và mạng xã hội: Phần lớn những khách hàng lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất dựa trên đánh giá của các khách hàng khác. Bạn sẽ có cái nhìn đa chiều về những đơn vị thiết kế cũng như tránh được các công ty không uy tín và kém chất lượng.

  • Tìm kiếm trực tiếp thông tin trêng mạng: Google và Facebook được xem là các kênh thông tin sáng giá và được sử dụng nhiều nhất. Việc tìm kiếm thông tin trực tiếp giúp bạn tiết kiệm thời gian, nắm bắt được nhiều thông tin hữu ích và cụ thể. Thế nhưng, một điểm trừ lớn là các công ty thiết kế nội thất thường có những chiêu trò và lời mời đầy hoa mĩ đối với các khách hàng. Chính vì vậy, việc chọn lọc thông tin và sử dụng thêm nhiều kênh khác nhau để tìm hiểu là điều cần thiết.

3. Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư số 3 : Nên chọn lựa kiến trúc sư có tay nghề và kinh nghiệm.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Việc thiết kế nội thất chung cư không chỉ đòi hỏi sự cẩn thận trong thiết kế cũng như tay nghề cao mà còn cần đến những kiến thức liên quan đến bài trí phong thuỷ để phù hợp với gia chủ và tạo không gian trong lành trong gia đình.

4. Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư số 4 : Đừng bỏ qua báo giá thiết kế thi công nội thất!

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Báo giá thiết kế nội thất chung cư là bảng thông kê về chi phí, giá cả và các hạng mục dựa theo gói thiết kế của khách hàng. Hiện nay, trên thị trường, gói thiết kế theo phong cách tân cổ điển sẽ có báo giá đắt hơn gói thiết kế theo phong cách hiện đại do sự cẩn thận và tỉ mỉ trong thiết kế. Việc đọc kỹ báo giá sẽ giúp bạn tránh sai sót cũng như cân đối theo kinh tế của từng hộ gia đình.

5. Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư số 5 : Lựa chọn công ty thiết kế nội thất uy tín và có xưởng sản xuất riêng.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Để đánh giá một công ty thiết kế và thi công nội thất có uy tín hay không, cần phải dựa vào các tiêu chí sau:

  • Đội ngũ tư vấn và dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

  • Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và tay nghề cao

  • Xưởng sản xuất riêng là một trong những tiêu chí nên có để đảm bảo tiến độ thi công cũng như giám sát chất lượng nội thất tốt hơn

  • Thái độ làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm với công việc

  • Giá cả cạnh tranh và hợp lý so với giá thị trường

Kiến Trúc Phương Đông là một trong số ít các đơn vị thiết kế và thi công nội thất hiện nay đáp ứng đủ các tiêu chí trên. Đặc biệt, hệ thống nhà xưởng riêng đảm bảo đồ nội thất uy tín và chất lượng cùng mức giá cực kỳ cạnh trang sẽ giúp bạn có một ngôi nhà bền đẹp theo thời gian.  

6. Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư số 6 : Hợp đồng thuê thiết kế nội thất chung cư phải cụ thể và rõ ràng!

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Sau khi bàn bạc và đánh giá cụ thể tình hình căn hộ chung cư cũng như đưa ra ý tưởng phù hợp, chủ nhà và đơn vị thiết kế sẽ cùng nhau đưa ra một bản hợp đồng để cam kết. Đây là thứ vô cùng quan trọng và không thể thiếu khi lựa chọn thuê thiết kế nội thất chung cư. Mọi điều khoản phải rõ ràng và cụ thể, có những thông tin cần thiết như căn cứ ký kết hợp đồng thiết kế nội thất, các điều khoản khi thiết kế và thi cồng, yêu cầu về chất lượng và giá trị hợp đồng.  

7. Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư số 7 : Đừng ngại ngần khi nói ra ngân sách của bạn.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Báo giá thiết kế nội thất chung cư chỉ là một phần tương đối và phải dựa trên nhu cầu cũng như ngân sách của bạn. Ngoài ra, việc thông báo cho đơn vị thiết kế nội thất chung cư biết về ngân sách giới hạn sẽ giúp bạn tránh được các khoản phí phát sinh ngoài dự kiến và đồng thời, giúp đơn vị thiết kế nội thất chung cư đưa ra mức phí hợp lý cho bạn.

8. Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư số 8 : Nên chọn lựa gói dịch vụ phù hợp với mức đầu tư

Ngân sách có hạn nhưng bạn lại muốn chọn những gói dịch vụ có giá cả cao và chất lượng vượt trội dường như là điều bất khả thi. Vì vậy, khi tham khảo báo giá và các gói dịch vụ cung cấp khác nhau, bạn nên lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với kinh tế cũng như đề xuất với đơn vị thiết kế nội thất để sao cho vẫn giữ nguyên ý tưởng thiết kế và giảm tối thiểu chi phí phát sinh.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Tuỳ vào diện tích và phong cách thiết kế mà các đơn vị thiết kế nội thất chung cư sẽ đưa ra các gói dịch vụ phù hợp. Để biết các các gói dịch vụ sát nhất so với thị trường, tham khảo thêm tại đây:

9. Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư số 9 : Định hướng phong cách thiết kế nội thất chung cư theo style của bạn.

kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Việc tạo dấu ấn riêng cho căn hộ của bạn sẽ giúp tạo một không gian sống truyền cảm hứng cũng như khiến cho căn hộ chung cư nhà bạn trở nên độc đáo hơn. Tuỳ vào việc bạn sống độc thân hay xây dựng tổ ấm cho riêng mình mà dung hoà phong cách thiết kế phù hợp theo từng cá nhân, đồng thời cân đối với ngân sách hiện có.

Nếu bạn chưa có ý tưởng cho thiết kế căn hộ chung cư của mình, tham khảo thêm:


Kiến Trúc Phương Đông

Văn Phòng : Tầng 5 số 109 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0988 888 173 - 039 505 9999

Email: Kientrucphuongdong6868@gmail.com

Các tin khác