06
Apr

Kinh Nghiệm Xây Nhà Cấp 4 Chi Phí Hợp Lý

Những năm gần đây, xu hướng đơn giản hóa được cả thế giới ưa chuộng. Và xây dựng nhà cửa cũng không nằm ngoài xu hướng ấy.

Quan điểm xây đủ dùng, tận dụng tối đa diện tích công nặng được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Không chỉ tiết kiệm chi phí, mà cũng tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức trong việc dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa.

Bên cạnh đó, việc bố trí tất cả các phòng trong cùng 1 tầng tạo cảm giác ấm cúng và gắn kết trong gia đình. Đặc biệt là trong thời đại bận rộn như hiện nay, thì sự gắn kết ấy càng được đề cao. 

 

Có thể từ rất nhiều nguyên nhân trên, mà nhà cấp 4 được nhiều gia chủ ưa chuộng. Không gian vừa phải, gia đình quây quần ấm cúng, lại không quá cầu kỳ phức tạp trong xây dựng.

Vậy làm sao để có một căn nhà cấp 4 đáp ứng đủ nhu cầu của gia đình với chi phí hợp lý nhất. 

 

  1. 1. Hình dung chi tiết ngôi nhà mà bạn mong muốn.

    Gia đình mong muốn có bao nhiêu phòng ngủ? Ngoài phòng khách, phòng bếp,vệ sinh còn cần những không gian gì khác không?

    Diện tích phòng ngủ cho con cái có cần rộng không? Diện tích phòng bếp là bao nhiêu,…

    Là những vấn đề gia chủ cần xác định rõ từ ban đầu. Không chỉ đáp ứng việc giúp dự toán chi phí hợp lý mà còn dễ dàng trong khâu thiết kế. Chắc chắn bạn là người biết rõ nhất bản thân muốn gì và các thành viên trong gia đình muốn gì ở căn nhà. Không thể phụ thuộc hoàn toàn vào kiến trúc sư hay bên thi công. Hãy suy nghĩ thật kỹ xem, bạn muốn sống trong ngôi nhà như thế nào, có cần thiết phải có nhiều phòng ngủ không? Hay nên xây dựng thêm khu thư giãn chung cho cả gia đình như 1 phòng đọc sách nhỏ, phòng chơi cho trẻ,… 
  2. 2. Kết hợp nhu cầu trên với diện tích đất hiện có hoặc chọn mua đất phù hợp

Với nhu cầu trên và với miếng đất hiện có hoặc miếng đất đã mua được, gia chủ nên xác định xem những mong muốn nào của mình là hợp lý. Cần cắt bớt hay điều chỉnh những phần nào. Vì chắc chắn trong tất cả mong muốn của chúng ta, sẽ có những phần không thể đáp ứng vì một lý do nào đó.

Việc chọn lựa những mong muốn phù hợp giúp quá trình thiết kế được nhanh chóng và hợp lý hơn.

3. Nên tham khảo ý kiến của người đi trước. Càng nhiều càng tốt. 

Nên tham khảo kinh nghiệm từ ai?

-Tham khảo bạn bè, người thân đã xây nhà cấp 4 trước đây. Trong quá trình xây dựng, chắc chắn những người này sẽ giúp bạn dễ dàng tránh những sai lầm có thể mắc phải. Họ không chỉ có kinh nghiệm từ bản thân mà còn có thể ghi nhớ kinh nghiệm từ rất nhiều người khác mà họ từng tham khảo trước đây.

 

-Tham khảo ý kiến của Kiến trúc sư có kinh nghiệm. Kiến trúc sư chính là người giúp bạn hiện thực hóa căn nhà mong muốn với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm nhiều năm. Kiến trúc sư tâm huyết và có kinh nghiệm sẽ giúp gia chủ tối đa hóa không gian trong gia đình, tư vấn vật liệu thi công phù hợp, từ đó tiết kiệm được chi phí cũng như mang lại một thiết kế như ý.