Những món ăn đường phố Việt Nam

Thức ăn đường phố là trái tim và linh hồn của nhiều quốc gia Đông Nam Á và Việt Nam chắc chắn là một trong số đó. Đi dọc các con phố, bạn có thể tìm thấy những khu chợ địa phương, những quán bán đồ ăn dân dã và những xe bán đồ ăn ọp ẹp với bàn nhựa và ghế đẩu.
Món ăn đơn giản và không phức tạp, những món ăn đường phố Việt Nam này sẽ đánh gục vị giác của bạn và len lỏi vào trái tim bạn.

1. Phở

 

Khi nói đến ẩm thực đường phố ở Việt Nam, sự lựa chọn rõ ràng nhất sẽ phải là phở, phở Việt Nam. Món ăn chủ yếu hàng ngày của địa phương này bao gồm những sợi mì dai trong nước dùng mặn nóng hổi với những lát thịt bò hoặc thịt gà mềm và phủ lên trên là những miếng trang trí giòn, cay, đậm đà.
Chắc chắn, không gì có thể sánh được với một tô phở ấm lòng để bắt đầu một ngày mới của bạn khi bạn ở Việt Nam. Mang tính biểu tượng như vậy, bạn có thể khám phá những tồn tại ẩn sau đó để khám phá ra địa điểm tốt nhất để thưởng thức món phở của bạn.

2. Bánh mì

 

Một món ăn đường phố phổ biến không kém phở là bánh mì, một loại bánh mì baguette kiểu Pháp kiểu Việt Nam đã tạo nên tên tuổi trên toàn cầu.
Chiếc bánh mì giòn được gói với rau muối, rau mùi, ớt tươi, thịt cắt – điển hình là thịt lợn – và phủ một lớp patê. Các loại phủ khác có thể bao gồm trứng, thịt gà, thịt viên và nhiều hơn nữa. Ôi, thật biết ơn vì bánh mì có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp mọi nơi trên đường phố Việt Nam!

3. Bánh tráng trộn

 

Nếu bạn đang thèm một món salad, bạn có thể là người thích ăn ngon hoặc là vì bạn đã bỏ lỡ món gỏi cuốn của Việt Nam. Cách tốt nhất để mô tả món ăn này là sự bùng nổ hương vị trong một miếng ăn!
Nó được chế biến với các dải bánh tráng, các biến thể của protein khô – thịt bò khô, mực, tôm – và xoài xanh chua, bạc hà tươi, húng quế ngọt và cuối cùng là nước sốt chua chua cay cay đặc trưng.

4. Ốc

 

Món ăn vặt phổ biến bạn có thể tìm thấy ở các xe hàng rong ở Thành phố Hồ Chí Minh là ốc biển! Đôi khi, bạn thậm chí có thể bắt gặp một nhà hàng ốc với những con ốc và sò tươi sống được trưng bày.
Bạn có thể chọn chế biến chúng theo nhiều cách khác nhau từ chiên đến hấp, áp chảo hoặc nướng. Những con ốc dai, thơm này rất tuyệt để dùng chung với một vài người bạn bên ly bia lạnh!

5. Chè

 

Chè, một từ để mô tả đồ uống ngọt tráng miệng ở Việt Nam, có nhiều dạng, kích cỡ, hương vị và màu sắc khác nhau! Thông thường, bạn có thể tìm thấy chúng ở dạng bánh pudding, đồ uống hoặc súp.
Các món ăn thông thường mà bạn có thể tìm thấy trong món chè bao gồm nhưng không giới hạn ở nước cốt dừa, đậu ngọt, gạo nếp, các loại thạch nhiều màu sắc, trái cây và nhiều hơn nữa. Dễ dàng tìm thấy ở các khu chợ địa phương, những món tráng miệng này rất tuyệt để giải nhiệt vào những ngày trưa nắng nóng.

6. Cao lầu

 

Cao lầu là món bún chỉ có ở Hội An và có một câu chuyện khá bí ẩn. Món ăn đặc trưng của Hội An này bao gồm mì udon, miếng thịt lợn nướng (tương tự như xá xíu), rau xanh tươi và giòn, và bánh mì giòn.
Lý do mà bạn chỉ có thể tìm thấy cao lầu ở Hội An là vì món mì độc đáo của nó phải được làm bằng nước giếng cổ, giếng Bà Lễ và trộn với một loại tro đặc biệt của Hội An. Người ta cũng nói rằng bí mật đằng sau công thức chính xác chỉ một vài gia đình trong vùng biết!
Ngoài cao lầu, còn có những món ăn đặc trưng khác mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Hội An. Đi qua các con phố trên này hoặc đi tiếp để khám phá những gì khác mà khu vực có thể cung cấp.

Đánh giá post

Leave a Comment