Những món ăn nổi tiếng tại thủ đô Hà Nội

Khi đi dạo qua Hà Nội, bạn sẽ thấy mình tha hồ lựa chọn khi có các lựa chọn ẩm thực. Đọc tiếp để khám phá những gì tốt nhất được cung cấp trên các đường phố của thủ đô Việt Nam.

1. Phở (phở bò)

Thường được dùng vào bữa sáng hoặc bữa trưa, món súp mang tính biểu tượng này được làm từ thịt bò và bò kho, gừng, quế, thảo quả đen, hoa hồi và nước mắm nam pla có thể là món ăn dân tộc không chính thức của Việt Nam, nhưng nó lại nằm lòng ở thủ đô của đất nước, nơi bạn sẽ tìm thấy các ví dụ tốt nhất. Trong số những nơi hàng đầu để thử là Phở Bát Đàn, một quán ăn địa phương được yêu thích chỉ bán ba loại phở bò và một món ăn kèm, youtiao (‘churro của Trung Quốc’), để nhúng vào nước dùng thanh thanh.

2. Bún chả

Quán ăn trưa của thủ đô rất dễ tìm kiếm – chỉ cần dõi theo mũi của bạn hoặc nhìn ra những đám khói bốc lên từ các lò nướng than trên khắp thành phố, thịt lợn béo nướng được phục vụ trong nước dùng với mì gạo trắng, rau thơm, nam pla và nước chấm. Đây là món mà Barack Obama và Anthony Bourdain đã ăn trong bữa ăn nổi tiếng của họ ở thành phố được ghi lại trong phần Không xác định. Vào năm 1959, nhà văn ẩm thực Vũ Bằng cho rằng Hà Nội là một thành phố “chuyển mình của bún chả”. Hãy thử nó tại Bún Chả Ta trong Khu Phố Cổ, nơi các nhân viên hàng đầu sẽ chỉ cho bạn cách ăn đúng cách.

3. Bánh tôm

Những miếng chả chiên ở Hồ Tây của Hà Nội này được làm bằng tôm đánh bắt từ vùng biển bằng đèn đuốc vào ban đêm. Bánh Tôm Hồ Tây lịch sử có thể bị chỉ trích vì dịch vụ và giá cả hơi cao, nhưng người dân địa phương và du khách cũng đổ xô đến đây để thưởng thức món bánh tôm được làm theo công thức được truyền qua nhiều thế hệ trong cùng một gia đình, kèm theo bia tươi địa phương và cảnh hồ.

4. Bánh cuốn

Món bánh xèo Hà Nội cổ điển này với sự kết hợp của thịt lợn, tôm hoặc thịt gà, nấm, hẹ tây và nam pla là món ăn sáng phổ biến nhất trên cả nước. Hãy thử món bánh cuốn Gia Truyền của Phố Cổ, nơi thường có các tour du lịch ẩm thực đường phố Hà Nội, và bạn có thể thấy những chiếc bánh cuốn được làm thủ công ngay trước cửa hàng.

5. Bánh xèo

Những chiếc bánh giòn này được làm từ bột gạo, nghệ và nước cốt dừa và nhồi đầy thịt lợn, tôm, giá đỗ và rau thơm được đặt tên là ‘xèo xèo’ vì âm thanh phát ra khi bột gạo chạm vào chảo nóng. Hãy ăn chúng tại Bánh Xèo Sáu Phước, nơi họ không phục vụ gì khác cho một nhóm khách hàng chủ yếu là các gia đình địa phương. Chủ quán sẽ chỉ cho bạn cách ăn ngon nhất, thái mỏng và gói trong bánh tráng.

6. Kem xôi

Những món tráng miệng truyền thống của Việt Nam này – món đầu tiên là xôi ngọt phủ kem và dừa nướng, món thứ hai gồm đá, khoai môn, đậu đỏ và nước cốt dừa được phục vụ trong ly – ngon nhất là nếm thử tại Chè Hương Hải 93 Hàng Bạc, một ngọc trai. của một nơi có một vài chỗ ngồi trong nhà và ngoài trời, một thực đơn phong phú và giá cả thấp đến mức lố bịch. Hãy chuẩn bị để chờ đợi vào cuối tuần.

Đánh giá post

Leave a Comment