Tất Tần Tật Về Thiết Kế Nhà Lệch Tầng - Bạn Bắt Buộc Phải Biết

Bạn muốn xây cho mình một căn nhà riêng? Nhưng lại không muốn chọn những mẫu nhà thông thường như các gia đình khác? Hay đơn giản do diện tích đất nhà bạn có chiều sâu hạn chế...Vậy thì thiết kế nhà lệch tầng là một sự lựa chọn bậc nhất dành cho bạn. Nếu bạn muốn biết rõ vì sao chúng tôi lại khẳng định như vậy thì hãy đọc bài viết bổ ích dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết kế nhà lệch tầng nhé !!!


THAM KHẢO THÊM :


I. Tìm hiểu chung về thiết kế nhà lệch tầng.

thiết kế nhà lệch tầngMẫu thiết kế nhà lệch tầng hiện đại.

1. Khái niệm thiết kế nhà lệch tầng.

- Nhà lệch tầng là kiểu nhà có diện tích chiều sâu hạn chế, mặt sàn giữa các tầng sẽ không thẳng, vuông góc cố định mà có độ chênh nhất định. Cầu thang trong nhà lệch tầng thường được xây ở giữa nhà, xung quanh là các phòng bao quanh.

2. Ưu. nhược điểm của thiết kế nhà lệch tầng.

2.1. Ưu điểm :

-  Với khái niệm ở trên, thì ta có thể nhận thấy cầu thang của mẫu thiết kế nhà lệch tầng này thường được đặt ở giữa nên có thể tạo giếng trời, vườn cảnh...giúp cho căn nhà trở nên thông thoáng hơn rất nhiều và đây cũng chính là tâm điểm thu hút ánh sáng vào trong nhà. 

thiết kế nhà lệch tầngCầu thang chính là khoảng không gian thông thoáng nhất.

- Với loại nhà này bạn sẽ không còn cảm thấy nhàm chán khi quan sát vì giữa các tầng với nhau rất đa dạng, phong phú. Cầu thang khoảng chục bậc lại có thể đi vào được một tầng khác. Chính vì vậy ngôi nhà này cho phép di chuyển thuận tiện và mẫu thiết kế nhà lệch tầng mang lại cảm giác chung đó là lạ, có nhiều không gian và nhiều sự hấp dẫn.

thiết kế nhà lệch tầngThiết kế nhà lệch tầng có nhiều không gian thú vị, hấp dẫn.

- Ưu điểm tiếp theo đó chính là không gian trở nên hữu dụng hơn, giả dụ như gara để xe, phòng ngủ cho người giúp việc hoặc kho để đồ...có thể đặt tất cả dưới tầng trệt mà không cần đặt lên cao, bên trên sẽ sắp xếp phòng khách hoặc bếp. Trong thiết kế nhà lệch tầng, các khu vực chức năng phân chia tách bạch, bố trí dễ dàng và tiện dụng.

thiết kế nhà lệch tầng 2Gia chủ có thể tận dụng khoảng lệch để trồng cây xanh.

- Không những vậy, mẫu nhà này còn tạo được sự gần gũi với thiên nhiên. Với kiến trúc lệch tầng, căn nhà sẽ đón được nắng và gió len lỏi qua những kẽ lệch trong thiết kế. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tận dụng những khoảng lệch này để trồng hoa, trồng cây tạo không gian xanh cho căn nhà.

2.2. Nhược điểm :

- Bên cạnh những ưu điểm trên, thiết kế nhà lệch tầng cũng có những hạn chế nhất định. Đầu tiên, về tính chất lệch tầng nên về mặt giao thông bị chia ra bởi các cao độ khác nhau, tất cả đều nối với nhau bằng cầu thang nên rất bất tiện với gia đình có trẻ nhỏ và người già.

thiết kế nhà lệch tầngTuy nhiên mẫu nhà này không phù hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ.

- Nhược điểm nữa là ở nhà lệch tầng, công năng sử dụng không linh hoạt bằng nhà thẳng tầng vì việc đi lại bị giới hạn, chỉ bao quát trong tầm nhìn. Ngoài ra, khi thiết kế và thi công nhà lệch tầng, đòi hỏi tính toán kỹ cốt cao độ và bậc thang.

- Cuối cùng, thời gian xây dựng và chi phí cho thiết kế nhà lệch tầng khá cao. 

II. Thiết kế nhà lệch tầng Kiến Trúc Phương Đông đã thực hiện.

1. Bản vẽ thiết kế nhà lệch tầng.

thiết kế nhà lệch tầngBản vẽ thiết kế nhà lệch tầng số 1.

Đây là một mẫu thiết kế nhà lệch tầng có 3 tầng, ở tầng 1 có thể tận dụng làm bếp và gara ô tô. Các bạn có thể nhìn thấy rõ ràng hệ thống cầu thang chạy giữa nhà và từ tầng 1 lên tới tầng 3. Với thiết kế này thì khá thuận tiện cho những gia đình có đông thành viên. Vì có thể dễ dàng đi vào các phòng chỉ nhờ 1 cầu thang.

thiết kế nhà lệch tầngBản vẽ thiết kế nhà lệch tầng số 2.

thiết kế nhà lệch tầngBản vẽ thiết kế nhà lệch tầng số 3.

thiết kế nhà lệch tầngBản vẽ thiết kế nhà lệch tầng số 4.

 

thiết kế nhà lệch tầngBản vẽ thiết kế nhà lệch tầng số 5.

2. Tổng thể ngoại thất thiết kế nhà lệch tầng.

thiết kế nhà lệch tầngMẫu thiết kế nhà lệch tầng số 1.

 

thiết kế nhà lệch tầngMẫu thiết kế nhà lệch tầng số 2.

thiết kế nhà lệch tầngMẫu thiết kế nhà lệch tầng số 3.

 

thiết kế nhà lệch tầngMẫu thiết kế nhà lệch tầng số 4.

Thiết kế nhà lệch tầngMẫu thiết kế nhà lệch tầng số 5.

III. Những lưu ý khi xây nhà lệch tầng.


Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC PHƯƠNG ĐÔNG

Văn phòng: Tầng 5 số 109 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội 

Hotline: 0988888173 – 039.505.9999

Email: kientrucphuongdong6868@gmail.com

Các tin khác