Hiện nay, nhu cầu nhà ở tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh... ngày càng lớn và cấp bách. Trong khi đó, nhà ở hiện tại lại không đáp ứng đủ được nhu cầu ngày càng gia tăng đó. Để có nơi sinh sống thì chung cư được nhiều người lựa chọn, kéo theo đó là dịch vụ sửa chữa nhà chung cư cũng "hot" lên nhiều.Không như nhà ở, biệt thự, thiết kế nội thất chung cư thường theo một tiêu chuẩn và điều này thường không phù hợp với ý thích của chủ nhà. Từ đó họ thường muốn thay đổi các chi tiết kiến trúc, nội thất trong căn hộ chung cư của mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm thi công cải tạo nội thất chung cư bạn cần nắm để có thể sở hữu được một không gian sinh hoạt theo đúng sở thích nhé.

1. Thi công cải tạo nội thất chung cư, có cần thiết?

Nhu cầu mua bán chung cư ngày càng tăng mạnh!

Ở các đô thị lớn, quỹ đất hạn hẹp mà nhu cầu nhà ở lại tăng không ngừng. Để đáp ứng nhu cầu nhà ở, các dự án chung cư cao cấp, chung cư thu nhập thấp... được triển khai xây dựng ngày một nhiều. Mỗi loại chung cư sẽ hướng tới một phân khúc khách hàng nhất định. Từ đó đảm bảo đối tượng khách hàng nào cũng có thể sở hữu căn hộ chung cư cho riêng mình.

nội thất chung cơ
nội thất chung cư

Những dự án chung cư cao cấp thường hướng tới phân khúc khách hàng có thu nhập cao. Các dịch vụ, chất lượng chung cư... cũng cao cấp hơn so với các dự án chung cư bình thường khác. Thông thường khi khách hàng lựa chọn chung cư cao cấp sẽ được trang bị đầy đủ nội thất cơ bản như tủ bếp, sàn gỗ, trần thạch cao, điều hòa, bình nóng lạnh... hoặc cũng có một số chung cư có trang bị từ A đến Z mà khách hàng chỉ cần xách vali đến ở.

Còn đối với các chung cư bình thường, chung cư dành cho người thu nhập thấp cũng vậy, diện tích sử dụng cũng đa dạng hơn, chi phí cũng hợp lý hơn giúp các khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Tại nhiều dự án một số căn hộ sẽ được bàn giao nội thất cơ bản hoặc có những căn hộ bạn sẽ phải tự trang bị nội thất. Tùy vào tình hình tài chính cũng như sở thích mà bạn sẽ lựa chọn chung cư full nội thất hoặc tự trang bị.

Có nên thi công cải tạo lại nội thất chung cư?

Mỗi loại chung cư thì chất lượng nội thất cũng có sự khác biệt. Những chung cư cao cấp sẽ được trang bị các loại nội thất cao cấp hơn, giá thành đắt hơn, có thể là những sản phẩm ngoại nhập. Còn đối với các chung cư bình thường, chung cư thu nhập thấp thì các sản phẩm nội thất sẽ bình dân hơn. Chất lượng sản phẩm nội thất thì cũng còn tùy bởi không phải đồ giá thấp hơn mà chất lượng thấp hơn.

Đối với các chung cư chưa trang bị nội thất thì để ở bạn cần trang bị đầy đủ hoặc cơ bản các sản phẩm nội thất. Còn đối với một số trường hợp mua lại chung cư hoặc muốn thay đổi phong cách, thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy, sở thích thì họ cũng sẽ lên phương án thi công, cải tạo riêng.

không gian phòng khách
không gian phòng khách

Vì là chung cư nên phần xây dựng, kết cấu cũng phải có sự nhất quán trước. Tùy vào từng dự án chung cư mà khi bạn muốn thi công thiết kế nội thất thì phải có các văn bản được sự đồng ý của chủ đầu tư. Từ đó cho ra phương án thiết kế nội thất chung cư hoàn thiện nhất cho căn hộ của mình.

Để sở hữu được một không gian sống lý tưởng, bạn cần lên phương án thiết kế, thi công cải tạo nội thất chung cư thật chính xác và tỉ mỉ nhé!

2. Kinh nghiệm thi công cải tạo nội thất chung cư

2.1. Thời gian

Khi quyết định thi công cải tạo nội thất chung cư bạn cũng cần cân nhắc kỹ vấn đề thời gian. Nếu bạn mua mới chung cư thì nên làm ngay từ đầu bởi trong quá trình hoàn thiện nội thất sẽ rất bụi, ồn ào không thể sinh hoạt được. Còn nếu bạn sửa chữa, thay đổi thì nên lựa chọn thời điểm có ít người trong gia đình ở nhà, chỉ cần 1 người giám sát là được.

2.2. Chi phí

Việc thi công, cải tạo hay sửa chữa nội thất chung cư đều phát sinh chi phí. Vì vậy để hạn chế các phát sinh không đáng có, bạn nên lên danh sách các hạnh mục, công việc trước để tránh thiếu sót.

chi phí thi công cải tạo nội thất chung cư

2.3. Đơn vị cung cấp dịch vụ, thiết bị

Một yếu tố rất quan trọng là bạn có tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ thi công cải tạo nội thất chung cư tốt, uy tín và chuyên nghiệp. Bởi nhu cầu hiện nay rất cao nên có nhiều công ty mở dịch vụ chỉ để kiếm lợi nhuận mà không chú trọng đến chất lượng. Bạn cần cân nhắc thật kỹ nhé.

3. Dịch vụ thi công cải tạo nội thất chung cư ở đâu tốt?

Để có được một không gian sống lý tưởng thì kiến trúc nội thất là cực kỳ quan trọng, nhất là khi bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư. Và vì nó quan trọng như vậy nên bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ các đơn vị cung cấp dịch vụ thi công cải tạo nội thất chung cư.

Cũng vì nhu cầu lớn nên hiện nay trên thị trường có rất rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công cải tạo, sửa chữa nội thất chung cư, nhà ở... Và sự đa dạng như vậy sẽ kéo theo việc chất lượng dịch vụ cũng phong phú và giá thành cũng khác nhau giữa nhiều đơn vị.

Nếu bạn đang có nhu cầu lựa chọn một dịch vụ thi công cải tạo nội thất chung cư uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp thì chắc chắc không ít lần thấy cái tên Kiến Trúc Phương Đông đúng không? Ra đời từ năm 2001, Kiến Trúc Phương Đông đã trở thành một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thi công cải tạo, sửa chữa nội thất chung cư được tin tưởng nhất trên thị trường.

thi công cải tạo nội thất chung cư

Kiến Trúc Phương Đông cung cấp các hạng mục dịch vụ thi công cải tạo nội thất chung cư như sau:

 • Hoàn thiện xây dựng: Trần thạch cao, lát sàn, sơn tường, sơn bả, điện nước...
 • Thi công nội thất: Thi công toàn bộ sản phẩm làm từ gỗ
 • Lắp đặt thiết bị: Hoàn thiện, lắp đặt các thiết bị nội thất như: Bếp, phụ kiện vệ sinh, điện nước, rèm cửa, giấy dán tường...

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ thiết kế, thi công, cải tạo, sửa chữa nội thất Kiến Trúc Phương Đông?

 • Khách hàng được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với chi phí cực kỳ cạnh tranh
 • Thời gian bảo hành, bảo trì vĩnh viễn
 • Đội ngũ kiến trúc sư, thiết kế... giàu kinh nghiệm, luôn sáng tạo và học hỏi không ngừng
 • Quy trình thiết kế, thi công nội ngoại thất trọn gói A - Z với chất lượng đảm bảo

3.1. Quy trình thiết kế thi công cải tạo nội thất chung cư

Kiến Trúc Phương Đông triển khai dịch vụ thiết kế, thi công cải tạo, sửa chữa nội thất chung cư với quy trình trọn gói, tiện lợi như sau:

Quy trình tư vấn thiết kế nội thất chung cư:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn, khảo sát thực trạng, lên và chốt ý tưởng
 • Bước 3: Tiến hành báo giá các hạng mục và ký hợp đồng
 • Bước 4: Triển khai thiết kế bản vẽ 3D
 • Bước 5: Bàn giao bản vẽ 3D và thảo luận đưa ra phương án cuối cùng. Thanh toán
 • Bước 6: Bàn giao toàn bộ hồ sơ thiết kế
quy trình thiết kế nội thất chung cư
quy trình thiết kế nội thất chung cư

Quy trình thi công, cải tạo, sửa chữa nội thất chung cư:

 • Bước 1: Khảo sát thực trạng
 • Bước 2: Ký hợp đồng, đặt cọc 30% giá trị hợp đồng
 • Bước 3: Thi công phần nề, điện nước
 • Bước 4: Bàn giao và nghiệm thu
 • Bước 5: Lắp đặt đồ rời
 • Bước 6: Lắp đặt đồ liền tường
quy trình thi công cải tạo nội thất chung cư

3.2. Báo giá chi phí thi công cải tạo nội thất chung cư

Kiến Trúc Phương Đông đưa ra mức giá thi công cải tạo nội thất chung cư hợp lý như sau:

báo giá thi công cải tạo nội thất chung cư
báo giá thi công cải tạo nội thất chung cư

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH TM THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC PHƯƠNG ĐÔNG

Văn phòng : Tầng 5, Số 109 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 0988888173 – 039.505.9999

Email: kientrucphuongdong6868@gmail.com