Học ngay kinh nghiệm thiết kế nhà bán hầm đẹp và đúng quy định

Hiện nay, việc thiết kế nhà bán hầm, nhà có tầng hầm được xem là một trong những giải pháp để có được không gian sống trọn vẹn nhất cho các gia đình. Tuy nhiên, việc thiết kế tầng hầm cũng có những quy định nhất định, đòi hỏi người thiết kế phải có năng lực và kinh nghiệm đảm bảo chất lượng công trình.


THAM KHẢO THÊM : 


Học ngay kinh nghiệm thiết kế nhà bán hầm đẹp và đúng quy định
Học ngay kinh nghiệm thiết kế nhà bán hầm đẹp và đúng quy định

1. Thiết kế nhà bán hầm là gì?

Hay còn gọi là tầng nửa hầm, là tầng mà một nửa chiều cao của nó nằm trên hoặc ngang với mặt đất, phần còn lại nằm âm dưới lòng đất. Hiểu đơn giản tầng bán hầm sẽ lấy được ánh sáng tự nhiên và thông thoáng hơn bởi có một phần chiều cao nhô lên khỏi mặt đất.

Tầng bán hầm là gì?
Tầng bán hầm là gì?

 2. Những lợi ích khi xây và thiết kế nhà bán hầm.

2.1 Là không gian tiện ích chứa các loại máy móc, hệ thống điều hòa không khí.

Nếu bạn không muốn tốn chi phí xây thêm kho trữ đồ, hãy tận dụng tầng hầm làm nơi lý tưởng để chứa các loại máy móc, hệ thống điều hoà hay đồ đạc không sử dụng đến, đảm bảo ngôi nhà của bạn sẽ trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Những lợi ích khi xây và thiết kế nhà bán hầm
Những lợi ích khi xây và thiết kế nhà bán hầm

2.2 Tầng hầm của thiết kế nhà bán hầm có vai trò thay cho gara để xe.

Đối với những căn nhà ống, tầng hầm sẽ là nơi phù hợp để làm gara để xe. Bởi vẫn đảm bảo thông thoáng, ánh sáng cho không gian nếu được thiết kế hợp lý.

Xem thêm>> Thiết kế nhà 60m2 đẹp sang trọng, đơn giản và tiện nghi

2.3 Nâng mặt bằng chung của các tầng khác trong nhà lên.

Việc xây dựng tầng bán hầm tương ứng với việc mặt chung của ngôi nhà sẽ được nâng lên cao hơn. Từ đó, ngôi nhà của bạn sẽ thông thoáng hơn, đón nhận ánh sáng tự nhiên được nhiều.

thiết kế nhà bán hầm

3. Quy định chung khi xây dựng và thiết kế nhà bákees800.

  • Phần nổi của tầng hầm (tính đến sàn tầng trệt) không quá 1,2m so với cao độ vỉa hè hiện hữu ổn định.
  • Vị trí đường xuống tầng hầm (ram dốc) cách ranh lộ giới tối thiểu 3m.
  • Đối với nhà ở liên kế có mặt tiền xây dựng giáp với đường có lộ giới nhỏ hơn 6m, không thiết kế tầng hầm có lối lên xuống dành cho ôtô tiếp cận trực tiếp với đường.iều hơn và cũng chống ẩm khá tốt.
Quy định chung khi xây dựng và thiết kế nhà bán hầm
Quy định chung khi xây dựng và thiết kế nhà bán hầm

4. Những lưu ý khi thiết kế nhà bán hầm.

4.1 Xác định quy mô, kiểu thiết kế nhà bán hầm.

Tuy vào nhu cầu của gia chủ mà các kiến trúc sư sẽ có những mẫu thiết kế nhà bán hầm hoặc nhà có tầng hầm phù hợp. Ngoài ra, với điều kiện khi hậu, môi trường cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc thiết kế. Đối với những nơi có khí hậu lạnh sẽ lựa chọn loại hầm chìm hoàn toàn để tạo sự ấm áp hoặc tích hợp luôn chức năng làm hầm rượu, dữ trữ thực phẩm.

Còn với điều kiện khí hậu như ở nước ta thì hầu hết sẽ làm hầm nửa mở để lấy ánh sáng, độ thông thoáng tự nhiên. Việc thiết kế nhà có hầm còn nâng cao khí dương cho phòng khách nên sẽ được các gia chủ con trọng yếu tố phong thủy yêu thích.

Những lưu ý khi thiết kế nhà bán hầm
Những lưu ý khi thiết kế nhà bán hầm

4.2 Ánh sáng, độ thông thoáng

Dù lựa chọn kiểu hầm nào thì yếu tốt ánh sáng, độ thông thoáng cho khu vực để xe đều rất quan trọng. Nếu không thể bố trí giếng trời thì có thể chừa những ke hở nhỏ hoặc dùng gương phản chiếu để tránh cảm giác ngột ngạt, ẩm thấp cho hầm. Việc bố trí hệ thống thông gió và hút khí là một điều chắc chắn phải thực hiện khi thiết kế nhà bán hầm hoặc có tầng hầm.

thiết kế nhà bán hầm1

4.3 Giải pháp chống ngập úng

Nếu tình trạng mưa gió liên tục sẽ khiến nhiều nhà lâm vào tình trạng ngập úng khi hầm không đảm bảo các yếu tố kỹ thuật , chống ngập úng. Để tránh tình trạng này, bạn nên xử lý thoát nước cho hệ thống ram dốc. Bố trí mương thu nước phía dưới rãnh dốc dẫn ra hố ga. Và sử dụng hệ thống bơm thoát nước tự động để xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Nên sử dụng hệ thống bơm thoát nước tự động để xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.
Nên sử dụng hệ thống bơm thoát nước tự động để xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Xem thêm>> Các yếu tố để có một thiết kế nhà 5 tầng đẹp - độc - lạ

4.4 Lựa chọn đơn vị chuyên thiết kế nhà bán hầm uy tín- chuyên nghiệp

Khi xây dựng nhà ở hay bất cứ công trình nào, bạn nên lựa chọn gói xây dựng trọn gói từ A –Z.  Nhà thầu sẽ lựa chọn vật liệu, tối ưu vật tư và đem đến những điều tốt nhất cho ngôi nhà. Bạn cũng không phải nhúng tay làm bất cứ việc gì để dành thời gian lo việc khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thiết kế nhà bán hầm đẹp và chuyên nghiệp? Hãy liên lạc ngay với chúng tôi, Kiến Trúc Phương Đông - đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nhà bán hầm đẹp trọn gói, chuyên nghiệp. Cam kết sẽ mang đến cho bạn những mẫu thiết kế nhà đẹp và sang trọng với chi phí tốt nhất trên thị trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn Phòng : Tầng 5, số 109 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội 

Hotline: 0988888173 – 039.505.9999

Email: kientrucphuongdong6868@gmail.com

Các tin khác