Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Theo Từng Mệnh

Vạn vật sinh ra đều chịu sự tác động đến từ 5 yếu tố cơ bản: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, và Thổ. Hiểu được điều đó, không ít người đã kết hợp giữa yếu tố phong thuỷ lồng ghép vào việc thiết kế nội thất không gian sống, đặc biệt là nội thất chung cư, từ đó, cải vận và đón nhiều tài lộc về nhà.

Kiến Trúc Phương Đông sẽ giúp bạn về việc tư vấn thiết kế nội thất chung cư theo từng mệnh, giúp bạn may mắn và thành đạt trong công việc, cuộc sống và cải thiện sức khoẻ!


Tham khảo thêm: 


I. Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Cho Người Mệnh Kim.

Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư

1. Đặc điểm của người mệnh Kim.

Theo ngũ hành, người mệnh Kim là những người có ý chí quyết đoán và mạnh mẽ, luôn quyết tâm theo đuổi mục tiêu mà mình đã chọn cũng như biết kiềm chế bản thân, yêu thích sự ổn định và ngại thay đổi.

Người mệnh Kim hợp với những màu như màu của đất mẹ do Thổ sinh Kim, cụ thể là màu vàng, trắng, xám, ghi, nâu đất, và bạc.

2. Lưu ý khi tư vấn thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh kim .

A. Hướng nhà nên  tư vấn thiết kế nội thất chung cư.

Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, và Đông Bắc là những hướng phù hợp đối với người mệnh Kim

B. Phân bố màu sắc khi  tư vấn thiết kế nội thất chung cư.

Cách bài trí đơn giản nhưng dùng để chiêu hút tài lộc chính là việc dùng màu nâu cho sàn nhà, màu trắng đối với trần nhà và màu vàng cho tường nhà.

Một lưu ý là không nên dùng màu vàng quá nhiều tránh lạm dụng, gây chói mắt và khó chịu.

C. Chất liệu nội thất

Sử dụng các vật liệu kim loại (nhôm, sắt,...) hay có tính chất giống kim loại (gương, thuỷ tinh) và gốm, sứ, đá.

D. Vật dụng trang trí

Để kích thích hành Kim trong căn nhà của bạn, việc sử dụng những đồ vật nhọn hay hình con gà, khỉ,... khá hiệu quả.

E. Cách bài trí nội thất

Phòng khách: Căn phòng khách là linh hồn trong căn nhà của bạn. Việc sử dụng kim loại không chỉ làm tăng linh khí mà còn giúp căn nhà của bạn sáng hơn. Ngoài ra, bạn có thể trang trí bằng những bức tranh hình thiên nga, hoa sen đất, chim công,... để tăng vượng khí và tính thẩm mĩ cho nội thất chung cư của mình.

Phòng bếp: Trong trường hợp phòng khách và phòng bếp liền nhau, nên để một bể cá ở giữa làm vách ngăn để giảm đi tính Hoả trong căn phòng. Gia chủ có thể bài trí thêm cây cảnh để tạo không khí trong lành như hoa đỗ quyên, hoa bách hợp hay hoa kim ngân.

Phòng ngủ: Nên chọn các loại giường có hình dáng vuông hoặc tròn. Màu ga giường có thể sử dụng các màu sáng như trắng, vàng, hay nâu để tăng thêm vượng khí.

Tham khảo thêm: Thiết kế nội thất chung cư đẹp

II. Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Cho Người Mệnh Mộc.

Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư

1. Đặc điểm của người mệnh Mộc 

Người mệnh Mộc có tư duy nhanh nhẹn, phong thái dứt khoát, tuy nhiên chính vì điều đó khiến cho tính cách của người mệnh Mộc không ổn định, hay chống đối và dễ gây mâu thuẫn. Điểm mạnh của mệnh Mộc là sự tự tin, hào phóng, can đảm nhưng đôi khi lại cục cằn và ưa bạo lực.

2. Lưu ý khi tư vấn thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Mộc. 

A. Hướng nhà

Để có vận khí tốt, nên chọn chung cư theo các hướng Đông, Đông Nam, và Nam.

B. Phân bố màu sắc

Người mệnh Mộc nên sử dụng các màu như nâu, xanh lá, xanh lam và vàng nhạt. Tránh sử dụng các màu trắng và có sắc ánh kim vì khắc với mệnh Mộc.

C. Chất liệu nội thất

Vật liệu nên sử dụng là những nguyên liệu thân thiện, hài hoà với môi trường như mây, tre, gỗ, giấy, hay các loại cây cảnh. Giấy dán tường cũng là một sự gợi ý hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

D. Cách bài trí nội thất

Phòng bếp: Nên chọn bàn ghế có màu nâu của gỗ bởi tạo sự thịnh vượng, ấm cúng và sang trọng cho phòng bếp chung cư nhà bạn.

Phòng ngủ: Những màu sắc tươi mát và dịu mắt như xanh lá, vàng nhạt sẽ khiến cho không gian phòng ngủ thêm tươi mới, sáng và đẹp mắt.

Tham khảo thêm: Thiết kế nội thất chung cư tại hà nội

III. Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Cho Người Mệnh Thuỷ.

Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư

1. Đặc điểm của người mệnh Thuỷ

Những người thuộc mệnh Thuỷ thường giỏi giao tiếp, khéo ăn nói và biết nhìn xa trông rộng. Tuy nhiên, điểm yếu là lo lắng quá mức, hay nghĩ ngợi và rất dễ bị tổn thương.

2. Lưu ý khi tư vấn thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Thuỷ  

A. Hướng nhà

Hướng chính bắc, chính nam và chính tây giúp tăng vượng khí cho gia chủ. Người mệnh Thuỷ nên tránh hướng chính đông vì khó phát tài phát lộc.

B. Phân bố màu sắc

Người mệnh Thuỷ nên chọn các màu như xanh thiên thanh, xanh đậm hay trắng và tránh các màu như đỏ hoặc nâu vì dễ gây xung khắc.

C. Chất liệu nội thất

Kim loại, gỗ, thuỷ tinh là những vật dụng giúp tăng thêm tính Thuỷ cho gia chủ. Ngoài ra, việc chọn đồ nội thất có hình dáng lượn sóng, hình tròn hoặc trụ, kết hợp cùng việc trang trí bằng cây xanh, chuông gió bằng kim loại hay các bức tranh đồng, gỗ cũng là sự gợi ý hoàn hảo cho căn nhà của bạn.

D. Cách bài trí nội thất

Phòng bếp: Bạn có thể tận dụng các đồ vật như bể cá hay gương để trang trí cho phòng khách, đồng thời thiết kế phòng khách hướng ra ban công, cửa sổ để đón ánh sáng vào nhà.

Phòng bếp: Nên sử dụng những đồ nội thất bằng gỗ để tăng thêm sự ấm cúng cũng như hoà khí cho gia chủ.

Phòng ngủ: Một gợi ý để thiết kế phòng ngủ đẹp và sang trọng chính là sử dụng màu xanh dương kết hợp màu trắng, kết hợp nội thất gỗ để tạo điểm nhấn.

Tham khảo thêm: Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ

IV. Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Cho Người Mệnh Hoả.

Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư

1. Đặc điểm của người mệnh Hoả

Người mệnh Hoả thường mang lại không khí tích cực và yêu đời cho những người xung quanh. Là người hướng ngoại, nhanh nhẹn, nhiệt tình, can đảm, chấp nhận rủi ro, mạo hiểm, điểm yếu của người mệnh Hoả chính là sự ham hư vinh, kiêu ngạo, cả thèm chóng chán.

2. Lưu ý khi tư vấn thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Hoả.

A. Hướng nhà

Gia chủ mệnh Hoả nên chọn các hướng nhà như Nam, Tây Nam, Đông Bắc, đồng thời tránh các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc, và Bắc.

B. Phân bố màu sắc

Màu đại diện cho người mệnh Hoả là các màu đỏ, da cam, tím và hồng. Tuy nhiên, đây là các gam màu nóng và rực rỡ, nếu lạm dụng sẽ gây ra sự phản cảm và chói loà. Thay vì sử dụng các màu sắc này như các màu chủ đạo, nên phối hợp chúng thông qua các chi tiết nhỏ của nội thất hay rèm cửa.

C. Chất liệu nội thất

Người mệnh Hoả nên sử dụng các vật liệu như đá quý: thạch anh tóc, cẩm thạch, … và gỗ, đồng thời tránh các vật liệu kim loại vì sẽ gây xung khắc.

D. Cách bài trí nội thất

Phòng khách và phòng bếp nên sử dụng bể cá cùng cây xanh để tạo hoà khí, giúp không gian cân bằng. Phòng ngủ có thể kết hợp các màu hợp mệnh thông qua những chi tiết nhỏ để dịu mắt và tạo điểm nhấn cho căn phòng.  

Tham khảo thêm: Thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ

V. Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Cho Người Mệnh Thổ.

Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư

1. Đặc điểm của người mệnh Hoả

Những người thuộc mệnh Thổ thường làm việc rất chăm chỉ, cần cù, được tin tưởng và rất dễ bao dung. Tuy nhiên, điểm yếu của người mệnh Thổ là không táo bạo và theo đuổi ước mơ lớn.

2. Lưu ý khi tư vấn thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh Hoả.

A. Hướng nhà

Tây Bắc và Đông Nam là những hướng mà người mệnh Thổ nên chọn để mua nhà, giúp tăng hoà khí. Ngoài ra, Thổ cũng được xem là trọng tâm của ngôi nhà.

B. Phân bố màu sắc

Màu vàng, vàng nâu, hay màu đất là những màu nên sử dụng của những người mệnh Thổ. Ngoài ra, có thể kết hợp với các màu như đỏ, tím và kiêng màu xanh.

C. Chất liệu nội thất

Do Thổ sinh Kim, nên người mệnh Thổ cần dùng các vật dụng kim loại để trang trí cũng như làm nội thất cho căn phòng. Tuy nhiên, nên tránh lạm dụng quá nhiều dẫn đến phản tác dụng.

D. Cách bài trí nội thất

Nội thất chung cư cho những người mệnh Thổ được gợi ý sử dụng như sofa màu vàng kết hợp với bức tường gạch nung, ngoài ra sử dụng các vật liệu bằng gỗ, đồ trang trí bằng gốm sứ hay đèn trùm màu vàng được xem là những sự lựa chọn thú vị cho căn chung cư của bạn.   

Tham khảo thêm: Báo giá thiết kế nội thất chung cư


Kiến Trúc Phương Đông

Văn Phòng : Tầng 5 số 109 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0988 888 173 - 039 505 9999

Email: Kientrucphuongdong6868@gmail.com

Các tin khác